Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Nếu bạn còn đang loay hoay với chuyến hành trình khám phá ẩm thực tại Cần Thơ dân dã, hãy cùng LIMODY.VN tìm hiểu từ a – z về Top 30 đặc sản Cần Thơ ngay trong bài viết này ngay bây giờ nhé!

1. Đặc sản Cần Thơ Ba khía

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Ba khía không chỉ là đặc sản Cần Thơ mà còn là đặc sản tượng trưng cho miền Tây sông nước mà LIMODY.VN không thể không đề xuất cho bạn. Con ba khía nhỏ hơn con cua đồng và có phần thịt chắc, có thể ăn được cả lớp vỏ mỏng.

Trong cuộc sống thường ngày, ba khía là món dân dã được kho hoặc rang giòn ăn kèm với cơm. Dành cho khách du lịch thì nổi bật nhất là ba khía rang me sền sệt, chua ngọt và cay càng ăn càng nghiền. Hiện nay, món ba khía cũng được chế biến sẵn và bỏ hộp để thực khách mang về làm quà.

Địa điểm:

  • Số 3/37 đường Đinh Tiên Hoàng
  • Cửa hàng số 27 – 29 đường Lê Lợi

2. Đặc sản Cần Thơ Cơm cháy kho quẹt

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Cũng là một đặc sản Cần Thơ nổi tiếng ở khu vực miền Tây, cơm cháy kho quẹt có mặt thường xuyên trong bữa cơm của cả người dân bản địa. Chỉ với phần cơm cháy dày, giòn và vàng ruộm chấm kèm với một thố kho quẹt có chút thịt ba rọi kho mềm nhũn cũng tạo nên một nền ẩm thực dân dã, cuốn hút.

Cơm cháy giòn và thơm đi kèm với vị đậm đà, cài vị béo bùi tận cuống họng của thịt ba rọi và mùi thơm của mọi loại gia vị như bùng nổ trong miệng khiến ai cũng nín thở vì độ ngon khó cưỡng.

Địa điểm:

  • Quán má bảy: Số 79 đường Trần Phú
  • Quán Happy: Đường Ngô Văn Sở

3. Đặc sản Cần Thơ Vịt nấu chao

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Vịt nấu chao là đặc sản Cần Thơ giống như món lẩu được nấu từ chao đỏ nên nồi lẩu nhìn là đã thấy cay bởi lớp váng màu đỏ rực trên mặt nước. Ngoài vị cay thì còn được bổ sung thêm độ ngọt từ gia vị, thịt heo và đặc biệt là thịt vịt được ninh mềm, mọng nước, béo bùi và những hương vị thanh đạm khác như đậu phụ, rau xanh, củ quả,…

Vị ngon của vịt nấu chao đã được chứng minh qua sự yêu mến của nhiều thực khách nên chần chờ gì mà không thưởng thức ngay nồi lẩu nghi ngút khói, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng gia đình ngay nhỉ?

Địa điểm:

  • Quán lẩu: Số 1/8 đường Lý Tự Trọng
  • Quán vịt: Số 1 đường Lý Tự Trọng

4. Đặc sản Cần Thơ Hủ tiếu Sa Đéc

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Đặc sản Cần Thơ hủ tiếu Sa Đéc là kiểu hủ tiếu dạng khô được bày lên đĩa nhỏ. Trên dĩa quả thực là cả một nền tinh hoa ẩm thực dù dân dã thôi nhưng chứa đầy đủ mọi hương vị hấp dẫn bậc nhất trên khắp dải đất hình chữ S.

Hủ tiếu Sa Đéc có phần sợi dai mỏng, trắng trong và ngập tràn cơ man các loại nguyên liệu được rải đều lên trên như thịt bò, thịt lợn, gan lợn, tim lợn, mực, hành ngò, hành khô rang,… cùng phần sốt vàng béo ngậy.

Địa điểm:

  • Quán hủ tiếu Sa Đéc: Số 34A đường Phạm Ngũ Lão
  • Quán Ngọc Ngân: Số 50 đường Nguyễn Khuyến
  • Quán hủ tiếu Nam Vang: Số 25 đường Võ Văn Tần

5. Đặc sản Cần Thơ Pizza hủ tiếu

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Một món ngon Cần Thơ mang hơi hướng “nửa tây nửa ta” độc đáo ngay từ cái tên: Pizza hủ tiếu. Đây vốn không phải bánh pizza với topping là hủ tiếu mà do hình dáng gần giống chiếc pizza của phương Tây. Sợi hủ tiếu chiên vàng giòn đặt bên dưới và phủ một lớp trứng tráng vàng bên trên, sau đó rắc thêm các nguyên liệu trong tô hủ tiếu như thịt sợi, đậu phộng, dừa,… vừa bùi vừa ngậy.

Địa điểm:

  • Quán pizza hủ tiếu BP’s: Số 5/1 đường Hoàng Văn Thụ
  • Quán pizza hủ tiếu: Số 476/15 vòng cung Lộ

XEM THÊM:

6. Đặc sản Cần Thơ Bún tôm khô Cái Răng

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Bún tôm khô đặc sản Cần Thơ nằm sâu trong khu chợ nổi nức tiếng Cái Răng luôn chứng minh phong độ truyền kiếp của mình. Dù đơn giản nhưng luôn có sức hút mãnh liệt. Một tô bún thông thường chỉ có phần riêu cua, tiết vịt đông đặc, tôm khô rắc đều và chút hành ngò cũng đủ làm dậy lên mùi vị chua, cay, ngọt từ nước dùng xương, từ tôm khô độc đáo.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 20k là bạn đã có cơ hội trải nghiệm tô bún đặc sản lâu đời nóng hổi, chua ngọt thơm ngon này trong không khí nô nức, nhộn nhịp của chợ Cái Răng.

Địa điểm:

  • Quán bún tôm khô: Đường Lý Thường kiệt
  • Quán bún số 73 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh

7. Đặc sản Cần Thơ Phở thố đá

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Cũng tương tự món phở cổ truyền của người Việt, phở của Cần Thơ có nước dùng thanh đạm tự nhiên từ xương kèm phần topping đầy đặn từ thịt bò, sườn, xương heo, hải sản, giá đổ, hành lá,… tùy nơi.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt trong đặc sản Cần Thơ này nằm ở chiếc thố/bát bằng đá có thể giữ nhiệt độ cao trong suốt quá trình khách ăn để cho tô phở luôn nóng hôi hổi, các phần của thịt bò có trong phở cũng được nhừ hơn. Chắc chắn hương vị miền tây này sẽ làm bạn điêu đứng và luôn nhớ mãi về vùng đất trù phú này.

Địa điểm:

  • Quán phở Z: Số 586 đường Nguyễn Văn Linh

8. Đặc sản Cần Thơ Lẩu bần phù sa

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Nghe cái tên rất mực miền Tây lẩu bần phù sa đã cưa đổ nhiều thực khách. Món lẩu đặc sản Cần Thơ có vị chua nhẹ nhàng với nguyên liệu chính làm nên nước dùng là quả bần hay nước cốt của loại quả này kèm theo phần thịt xương hầm tạo độ ngọt.

Lẩu cũng nhúng khá nhiều rau như bông súng, điên điển, rau muống,… và đặc biệt là thường dùng để nhúng cá. Một số loại cá ngon khi ăn kèm với lẩu là cá ba sa, cá ngát, cá hồng,…

Địa điểm:

  • Quán Cỏ: Số 525 đường Võ Nguyên Giáp

9. Đặc sản Cần Thơ Lẩu mắm

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Đặc sản Cần Thơ lẩu mắm thì không còn lạ lẫm gì với nhiều người. Như nhưng loại lẩu thịt hay hải sản khác thì nguyên liệu nhúng lẩu là các loại thịt cá khác nhau và lẩu mắm cũng vậy. Phổ biến nhất là ba loại mắm là mắm Châu Đốc, mắm linh, mắm trèn,… đều có vị mặn mà, mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt thanh riêng biệt. Bên cạnh đó là một số loại thịt, tôm, cá để nhúng lẩu.

Tuy nhiên, người dân miền Tây lại dành nhiều tình cảm cho rau nên số lượng rau nhúng lẩu sẽ nhiều hơn hẳn thịt cá với đủ loại như rau muống, bông súng, đậu rồng,…

Địa điểm:

  • Lẩu mắm: Số 162/18 đường Trần Ngọc Quế
  • Lẩu Dạ Lý: Số 89 đường 3/2

10. Đặc sản Cần Thơ Cá linh bông điên điển

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Cá linh với bông điên điển là món đặc sản Cần Thơ đáng thử vào mùa nước nổi (từ khoảng tháng 9 – 10 hàng năm). Cá linh khá tanh, nhỏ và ngọt được bắt trong những vùng có độ ngập mặn lớn.

Kết hợp với bông điên điển vàng tươi thơm nức, ngọt lịm để nấu canh chua hay dùng để nhúng lẩu thì không còn gì tuyệt vời bằng. Mùi hương tiết ra từ bông điên điển cũng giúp làm bay đi mùi tanh nồng của cá và làm cho nước dùng thêm ngọt thanh, bùi vị hơn.

Địa điểm:

  • Quán ăn 39&79: phường Hưng Phú, Cá Răng
  • Nhà hàng Lúa nếp: Bãi Bồi, phường Cái Khế

11. Đặc sản Cần Thơ Khô cá lóc

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Đã đến miền Tây sông nước thì không thể bỏ qua những món ngon thôn quê từ những cánh đồng, con đê hay kênh rạch. Khô cá lóc là một đặc sản Cần Thơ bạn bắt buộc phải thử khi đến vùng đất này là vì lẽ đó và đây cũng được xem là món khô cá trứ danh hàng đầu của nơi này.

Cá lóc được bắt ở đồng nên không có vị tanh như cá biển thông thường, con cá chỉ được to vừa phải để giữ được chất lượng thịt chắc và ngon nhất. Sau khi lọc sạch xương và tẩm ướp thì người dân sẽ phơi cá dưới nắng từ 2 – 3 ngày để cá đạt độ khô như ý. Khô cá lóc thường dùng để chế biến món nướng, món gỏi,..

Địa điểm

  • Cửa hàng số 176H đường Nguyễn Thị Minh Khai
  • Cửa hàng số 28B/1 đường Mậu Thân

12. Đặc sản Cần Thơ Khô nhái

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Khô nhái là đặc sản Cần Thơ nổi danh còn được biết đến với danh xưng “vũ nữ chân dài” vì vẻ ngoài của nó. Món ăn đặc sắc trên bàn nhậu này có hương vị thơm ngon, giòn tan chấm kèm với tương ớt và rau sống.

Nhái để làm khô nhái cũng phải lựa chọn loài nhái cơm nhỏ, thịt chắc và không có vị tanh, sau khi lột da thì tẩm ướp gia vị và phơi khô. Thông thường thì khô nhái sẽ được chiên với mắm để tạo mùi vị vừa mặn vừa chua cay rất dễ ăn, kèm thêm mùi thơm từ tỏi, ớt, lá chanh,… tạo nên một món nhậu ngon lành, vừa vui mắt vừa “đã cái nư”.

Địa điểm:

  • Cửa hàng số 176H đường Nguyễn Thị Minh Khai

13. Đặc sản Cần Thơ Bánh tét lá cẩm

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Một loại bánh trước đây chỉ xuất hiện trong dịp Tết hay những ngày lễ lớn trong năm thì giờ đây, nhờ vào sự phát triển của du lịch đã biến thành một biểu tượng ẩm thực và dần thành đặc sản Cần Thơ thứ thiệt là bánh tét lá cẩm.

Loại bánh tét rất to được làm từ gạo nếp được gói gọn trong lá dong ú nu. Mở lớp vỏ bánh là những màu sắc thanh mát bên trong như màu tím của gạo nếp đã được nhuộm lá cẩm hoặc sử dụng gạo nếp cẩm màu tím để nấu. Phần nhân thì vô cùng đa dạng với những nguyên liệu phổ biến nhất là đậu xanh, thịt heo mỡ, trứng muối, tôm khô, nước cốt dừa,…

Địa điểm:

  • Bánh tét Tư Đẹp: Số 102 đường Hai Bà Trưng
  • Bánh tét Như Ý: Số 99 đường Trương Định

14. Đặc sản Cần Thơ Bánh cống

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Nguyên liệu chính để làm nên bánh cống là bột gạo, tôm và bột đậu xanh. Đặc sản Cần Thơ này có cách chế biến tương đối đơn giản như bánh khoai hay bánh ngô nhưng lại khiến nhiều người mê mẩn bởi có vị đậm đà, mọng nước và tươi ngon từ tôm.

Bên cạnh đó là độ giòn rụm đã tai từ lớp bột được chiên vàng óng. Bánh cống cũng ăn kèm với nước chấm chua cay và rau thơm tương tự nhiều loại bánh khác của miền Tây.

Địa điểm:

  • Bánh cô Út: Số 38 đường Lý Tự Trọng
  • Bánh cống Huê Viên: Số 32 đường Đề Thám

15. Đặc sản Cần Thơ Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Nếu bạn từng nghe qua về bánh hỏi lòng heo thì có một biến thể khác của nó là bánh hỏi thịt heo ở Phong Điền – cần Thơ. Bánh hỏi màu trắng xóa được phết thêm lớp mỡ hành vừa thơm vừa bóng chưa gì đã khiến du khách phải tiết nướng bọt.

Bày giữa mẹt bánh hỏi đặc sản Cần Thơ này là số lòng heo được chiên giòn tan phần bì, mỡ không ngấy và thịt thì thơm mềm. Ăn kèm bánh hỏi thịt heo có nước chấm chua cay, xoài chua, dứa và chút rau sống gợi vị thanh đạm, ngọt và chua nhẹ nhàng, tự nhiên.

Địa điểm:

  • Khu vườn sinh thái Út Dzách: Số 509 ấp Nhơn Bình, Phong Điền

16. Đặc sản Cần Thơ Bánh xèo củ hủ dứa

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Bánh xèo thì quen tai nhưng bạn đã từng nghe về bánh xèo củ hủ dừa đặc sản Cần Thơ hay chưa? Đây là một loại nguyên liệu độc đáo vào bên cạnh những nguyên liệu thông thường. Bánh xèo cũng được trộn với bột nghệ trắng trên bếp thật mỏng và giòn, bánh chín có màu vàng nhạt và kẹp bên trong là những loại thịt băm, mực, tôm xay nhỏ, giá đỗ, hành lá,…

Độc đáo là ở chỗ người dân Cần Thơ cho thêm củ hủ dừa hay còn gọi là đọt dừa vào trong nên món bánh xèo này có phần béo ngậy và bùi hơn so với bánh xèo mặn thông thường.

Địa điểm:

  • Quán Mai Vàng: Số C6B đường Trần Khánh Dư

17. Đặc sản Cần Thơ Bánh tằm bì

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Bánh tằm bì có thể hơi lạ với nhiều người và là một nét đẹp chấm phá thêm cho sự giàu có của đặc sản Cần Thơ. Bánh có nguyên liệu chính là bột gạo và thịt luộc, Bột gạo được pha chế và tạo sợi nhìn thoáng khá giống sợi bún thường, thịt luộc thái sợi thật mỏng và bóp làm gỏi chua ngọt để rắc bên trên phần sợi bột bừa rồi, cho thêm chút rau xanh và sợi rau củ và rưới một lớp nước cốt dừa trắng đục, thơm lừng và béo ngậy lên trên để tô bún thật nóng hổi khiến thực khách xuýt xoa.

Địa điểm:

  • Bánh tằm bì xíu mại: Số 16B1 đường Ung Văn Khiêm
  • Bánh tằm bì: Số 2 đường Phạm Ngũ Lão

18. Bánh phu thê

Top 30 Đặc sản Cần Thơ làm quà biếu ngon nhất nên mua mang về

Một loại bánh kết duyên thường xuất hiện trong những đám cưới miền Tây chân chất, bánh phu thê đặc sản Cần Thơ có màu xanh mướt mắt, bên trên mặt bánh có rắc thêm chút vừng vàng và có thể nhìn xuyên thấu được lớp đậu xanh đầy ắp bên trong. Đặc biệt, nếu như thực khách ra các khu chợ bến, ngoài việc mua bánh này về làm quà thì còn có thể được thưởng thức bánh phu thê nóng hổi độc nhất vô nhị.

Địa điểm:

  • Chợ bến Ninh Kiều: đầu chợ cần Thơ

19. Bánh đúc mặn

Cần Thơ quả là mảnh đất giàu có của những món ăn vặt dân dã, bánh đúc mặn là đặc sản Cần Thơ ngon lành, thanh đạm ai cũng thích. Không giống bánh đúc nóng Hà Nội, bánh đúc mặn là có dạng cứng, màu trắng và được cắt thành từng hình lập phương dày, bên trên phủ tôm khô, mỡ hành, dừa,… thoáng nhìn qua thì đơn giản nhưng khi ăn có sự kết hợp giữa các nhạt thanh của bánh đúc kèm vị mặn mà của “topping” phía trên, chấm kèm với nước mắm chua cay tạo thành món thanh đạm ngon “bá cháy”.

Địa điểm:

  • Bánh bèo Lê Lai: Số 10 – 25 đường Lê Lai

20. Bánh tráng Thuận Hưng

Xuất thân từ làng nghề có tuổi đời thuộc hàng “lão đại” ở Cần Thơ, bánh tráng Thuận Hưng đích thực là đặc sản Cần Thơ mua về chính hiệu. Món bánh tráng thơm ngon này nổi tiếng vì có công thức riêng bí mật để bột bánh lúc nào cũng có vị ngon, tráng thật mỏng và khi phơi nắng xong thì có độ giòn nhất định. Vị bánh đậm mùi nước cốt dừa, mùi của gạo thơm nức mũi và còn có hương phảng phất của khói bếp.

Ngày nay, hương vị bánh cũng được cải tiến với nhiều loại khác nhau như bánh tráng mặn, bánh tráng dừa, bánh nem,… Đến làng Thuận Hưng, du khách còn có dịp khám phá quy trình làm bánh và cuộc sống bình dị của dân cư tại đây cũng như mua bánh về làm quà.

Địa điểm:

  • Làng Thuận Hưng: Tân Phú, Thuận Hưng

21. Bánh dân gian Cồn Sơn

Nếu bạn luôn yêu thích và mến mộ những nét văn hóa ẩm thực truyền thống của đất Việt thì đừng bỏ lỡ mẹt bánh dân gian Cồn Sơn đậm chất đặc sản Cần Thơ phong phú.

Một mẹt bánh được lót bằng lá chuối xanh, xung quanh sắp xếp hàng loạt các loại bánh truyền thống cả mặn cả ngọt như bánh bột lọc, bánh khéo, bánh hỏi, bánh dày, bánh chuối, bánh bò, bánh khoai,… kèm nước chấm và nước cốt dừa béo ngậy. Chỉ với một mẹt bánh mà đã có thể trải nghiệm rất nhiều đặc sản thì tại sao lại không thử ngay bạn nhỉ?

Địa điểm:

  • Tiệm bánh dân gian: Số 81 đường 3/2
  • Tiệm bánh cô Chín: Số 556/22 đường CMT8
  • Nhà hàng bánh số 49 đường 3

22. Nem nướng Cái Răng

Được sáng tạo bởi bàn tay người phụ nữ xứ sông nước miền Tây, đặc sản Cần Thơ nem nướng Cái Răng có hương vị mặn mà đặc trưng và thơm mùi thịt tươi, mùi khói than nghi ngút. Nem nướng Cái Răng cũng ăn kèm với những loại bánh tráng, xoài, dưa chuột, chuối xanh, nước tương,… bình thường. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể thưởng thức nem nướng với bánh hỏi thịt heo Phong Điền.

Địa điểm:

  • Quán Thanh Vân: Số 17 đường ĐL Hòa Bình
  • Quán Hai Vân: Số 98 đường Đề Thám

23. Cu đất nướng mọi

Một món nướng mộc mạc, gần gũi mà LIMODY.VN mang đến là cu đất nướng mọi. Đây là đặc sản Cần Thơ được chế biến từ một loài chim nhỏ, kích thước gần bằng chim bồ câu, có phần thịt vừa ngọt vừa có độ săn chắc vừa phải.

Cu đất được phết thêm các loại gia vị bên ngoài, mật ong và nướng than hồng đến lúc có độ vàng nâu óng ả trên bề mặt, phàn thịt chín đo đỏ mọng nước mà vẫn có thể ăn được cả xương nhỏ giòn tan. Thịt cu đất nướng mọi có các độ chua ngọt và hơi cay the ở đầu lưỡi khiến 100% du khách sau khi thử đều phải ngưỡng mộ, thán phục.

Địa điểm:

  • Nhà hàng Ngói Đỏ: Số 596/553 đường Hưng Lợi

24. Chuối nếp nướng

Có lẽ không có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một món ăn vặt thơm lừng và ngọt ngào như chuối nếp nướng. Đặc sản Cần Thơ chuối nếp nướng trên than hồng này có vị béo và cái vị ngọt lịm của chuối cùng vị thơm của than đã biến tấu những trái chuối nhỏ bé thành món khoái khẩu của mọi tâm hồn hảo ngọt. Đã đến thành phố Cần Thơ, bạn hãy ghé những quán vỉa hè và tận hưởng hương thơm ngào ngạt và nóng hổi của món ăn đặc sắc này nhé!

Địa điểm:

  • Quán chuối nếp nướng: Số 4 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh

25. Chả cá thát lát

Cá thát lát nhiều xương dăm nên người dân bản địa ở Cần Thơ đã rất thông minh và khéo léo tạo nên món chả cá thát lát độc lạ, cải thiện được thực tế khó ăn của cá bằng cách xay nhuyễn tất cả xương lẫn thịt. Tương truyền, chả cá thát lát trước đây cũng là một đặc sản Cần Thơ được dùng để tiến cung và là món ăn yêu thích của Hoàng Thái Hậu Từ Dụ.

Để làm được chả cá thát lát, người đầu bếp phải xay thật nhuyễn đẻ cá không có xương dăm nữa, ướp gia vị vừa phải tạo thành món chả đậm đà hương vị thôn quê. Chả cá thát lát thường dùng để chiên, nấu lẩu, hầm,…

Địa điểm:

  • Chả cá thái lát Pham Nghia Food: Số 52 đường Ngô Quyền

26. Ốc nướng tiêu xanh

Là một đặc sản Cần Thơ có độ phủ sóng rất cao, ốc nướng tiêu xanh có mặt ở hầu hết mọi ngõ hẻm trong thành phố. Những con ốc bươu to lớn, chắc thịt, dai giòn sần sật được nướng trên bếp thơm thơm lừng mùi khói, sau đó được trộn kèm với tiêu xanh nguyên quả kích thích mọi giác quan trên cơ thể. Đây là món ăn đặc trưng của những quán nhậu hoặc quán vỉa hè và dành cho những tín đồ ăn được cay.

Địa điểm:

  • Ốc Hòa: Số 42 – 44 đường Lương Định Của
  • Quán ốc 311: Số 311/10/5 đường Nguyễn Văn Cừ
  • Quán ốc: Số 26 đường Tôn Thất tùng

27. Dâu Hạ Châu

Tựa như một “gương mặt vàng” trong làng trái cây trù phú của Cần Thơ, dâu Hạ Châu không phải loại dâu tây đỏ mọng như ở Đà Lạt hay dau da thường chín đỏ ở miền Bắc, đặc sản Cần Thơ dâu hạ Châu có dáng vẻ gần giống với trái bòn bon, độ to vừa phải chỉ nhỉnh hơn quả nhãn một chút xíu.

Dâu Hạ Châu cũng có lớp vỏ màu vàng nhạt, khá mỏng và phần ruột thì màu trắng. Thông thường dâu sẽ xuất hiện vào thời điểm từ tháng 6 – 11 và có hương vị ngọt lịm, bùi bùi dễ ăn và chút chua nhẹ nhàng ở hậu vị.

Địa điểm:

  • Cửa hàng số 42 đường Hòa Bình
  • Cửa hàng số 100 đường CMT8

28. Trái cây miền Tây

Là xứ miệt vườn nổi tiếng, kênh rạch và nguồn nước dồi dào, khí hậu nắng nhiều nên Cần Thơ có thể được xem là một xứ sở đầy ắp các loại trái cây vô cùng đa dạng. Đến những miệt vườn hay khu chợ nổi lớn, bạn sẽ choáng ngợp với những thức đặc sản Cần Thơ chín mọng, đầy màu sắc được bày bán nhộn nhịp, sầm uất.

Mỗi loại trái cây nhờ điều kiện tự nhiên mà đạt đến độ tươi ngon, ngọt ngào khác nhau và bạn có thể tìm được bất cứ loại quả nào, dù là quả phổ biến hay những loại quả lạ hoắc lạ huơ thì đều có mặt tại Cần Thơ.

Địa điểm:

  • Chợ nổi Cái Răng
  • Vườn Chín Hồng: Số 398 tổ 31, ấp Mỹ Nhơn
  • Vườn Ba Cống: Bình Thủy

29. Cacao Mười Cương

Song hành với sự trù phú của những loại trái cây thì trái cacao cũng không ngoại lệ. Đi tiên phong trong lĩnh vực liên quan đến trái cacao, chú Mười Cương đã biến tấu một loại quả thành những món đặc sản Cần Thơ nức tiếng thập phương.

Từ những quả cacao có mùi thơm nức, vị có ngọt có đắng mà người dân địa phương đã nghĩ ra hàng tỷ món ngon như sữa cacao, bột cacao, socola, rượu,… Hay đơn thuần chỉ việc khám phá vườn ca cao và trải nghiệm chế biến món ngon từ chúng đã khiến nhiều du khách bị thu hút.

Địa điểm:

  • Vườn cacao chú Mười Cương: Số 275 ấp Mỹ Ái, Phong Điền

30. Rượu mận Sáu Tia

Một đặc sản Cần Thơ mua về siêu độc đáo và cũng có hương vị mê đắm mọi trái tim là rượu mận gia truyền của chú Sáu Tia. Chỉ với hai loại nguyên liệu tự nhiên là trái mận (hay còn gọi là trái roi) và mạch nha nấu với nhau và ủ lên men.

Rượu có vị ngọt tự nhiên, không nồng và hăng mà có vị thơm ngon như các loại rượu hoa quả hảo hạng dễ uống, dễ thưởng thức. Bên cạnh đó, rượu mận còn được trang trí bằng một trái mận đỏ mọng, căng tràn sức sống đầy thu hút.

Địa điểm:

  • Cửa hàng số 27 – 29 đường Lê Lợi
  • Cửa hàng số 160 đường Lê Lợi
  • Cửa hàng số 458, tổ 15 khu Tân Mỹ 2

Trên đây là Top 30 đặc sản Cần Thơ bạn nên tận hưởng và thưởng thức trên mảnh đất Cần Thơ giản dị, mộc mạc. LIMODY.VN hy vọng bạn sẽ có chuyến đi như ý nguyện và được trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực phong phú của vùng đất thanh bình này.

Bên cạnh tìm mua những món ngon đặc sản Cần Thơ làm quà biếu bạn bè, người thân sau những chuyến đi, du khách có thể đặt vé xe limousine Sài Gòn đi Cần Thơ và đặt phòng lưu trú homestay Cần Thơ trước chuyến đi, để tránh bị động khi hết vé, cháy phòng,…

Lưu trú ở đâu khi du lịch đến Cần Thơ

THÙY LINH

Share bài viết nếu thấy hữu ích