Du lịch Việt Nam có bắt buộc phải có visa?

Bạn là công dân Việt Nam có bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài và bạn đang có ý định mời bạn bè, người thân đến Việt Nam để du lịch. Nhưng bạn băng khoăn không biết có cần xin visa Việt Nam cho người nước ngoài không? Nếu có thì cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục gì? Mời bạn theo dõi bài viết ngày sau đây để tìm đáp án nhé.!

Có nên xin visa Việt Nam khi đi du lịch hay không? - Limody.vnThông tin về quy định visa nhập cảnh Việt Nam mới nhất giành cho người nước ngoài

Theo như quy định mới nhất, người nước ngoài khi nhập cảnh Việt Nam với mục đích bất kỳ (du lịch, thăm thân, công tác….) thì điều bắt buộc phải có visa Việt Nam do cơ quan Việt Nam có thẩm quyền cấp.

Ngoại trừ một số trường hợp được miễn visa cho công dân thuộc các quốc gia. Chi tiết về các quốc gia được miễn thị thực Việt Nam bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Thủ tục và giấy tờ cần có khi xin Visa Việt Nam

Để có thể xin được visa Việt Nam người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau để giúp việc duyệt visa được tốt nhất. Cụ thể giấy tờ cần chuẩn bị gồm có:

 • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trống ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
 • Công văn nhập cảnh: Trường hợp người nước ngoài xin visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam, cần có công văn chấp thuận thị thực để được cấp visa.
 • Ảnh: Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, lưu ý ảnh không đeo kính.
 • Đơn xin cấp visa Việt Nam: Bạn có thể đến trực tiếp ĐSQ nước sở tại để xin đơn visa và điền vào đơn. Hoặc bạn cũng có thể download mẫu đơn trên internet về điền trước.
 • Lệ phí xin visa: Bạn cần chuẩn bị lệ phí xin visa để thanh toán tại ĐSQ. Lưu ý, lệ phí này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn không đậu visa.

Một số lưu ý khi xin visa Việt Nam

 • Trong một số trương hợp bạn sẽ được yêu cầu bổ xung một số giấy tờ khác. Chính vì vậy, bạn chuẩn bị hồ sơ làm visa Việt Nam càng đầy đủ với những giấy tờ liên quan thì việc xin visa được nhanh hơn.
 • Trường hợp với visa quá cảnh Việt Nam, bạn nên liên hệ trước với hãng hàng không để được tư vấn về các thủ tục cần chuẩn bị.
 • Trường hợp người nước ngoài đến nhập cảnh, xuất cảnh hoặc cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 • Trường hợp, người nước ngoài thuộc diện được miễn visa Việt Nam bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam giành cho người nước ngoài chỉ có hiệu lực với trường hợp xin visa tại sân bay quốc tế. Những trường hợp khác cần xin visa Việt Nam tại ĐSQ nước sở tại.

Địa chỉ làm visa Việt Nam uy tín Tại Việt Nam

Trong trường hợp người nước ngoài không đủ tự tin vào hồ sơ xin visa của bản thân hoặc không có thời gian để xin visa Việt Nam hay cần Visa khẩn, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ làm visa để được hổ trợ và tư vấn tốt nhất.

Và Khởi Nguyên là một trong những địa điểm uy tín trong việc hổ trợ các thủ tục cũng như đại diện xin visa Việt Nam giúp người nước ngoài. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa các nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Tại Khởi Nguyên chúng tôi còn giúp hộ trợ tư vấn cho khách hàng hiểu rỏ hơn về các quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể như:

 • Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp visa xuất nhập cảnh và tạm trú cho người nước ngoài.
 • Tư vấn Thủ tục làm visa việt nam cho người nước ngoài.
 • Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục làm visa Việt Nam.
 • Đại diện nộp và xin visa cho người nước ngoài.
 • Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục xin visa việt nam cho người nước ngoài khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Hi vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn có thể hiểu rỏ hơn về làm visa Việt Nam.

Chúc bạn thành công.!

Xuân Lộc

Share bài viết nếu thấy hữu ích