Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Khoảng cách bao xa, di chuyển mấy tiếng?

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Khoảng cách bao xa, di chuyển mấy tiếng?

Có bao giờ bạn đi cao nguyên đá nhiều lần mà không biết quãng đường từ Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Cung đường này nếu di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách thì mất bao lâu, bao nhiêu tiếng đồng hồ thì đến nơi? Xem ngay câu trả lời trong bài viết Limody.vn chia sẻ sau.

Từ Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km?

Hà Giang nằm ở đâu?

Hà Giang là một trong những tỉnh nghèo của Việt Nam, nằm ở vùng Đông Bắc Bộ, nổi tiếng với danh thắng cao nguyên đá Đồng Văn, sông Nho Quế,…Nơi đây có thành phố là Hà Giang và 10 huyện, phía bắc giáp Trung Quốc, phía đông tiếp giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp với 2 tỉnh là Yên Bái – Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang.

Hà Giang cách Hà Nội bao nhiêu km tính theo Google Maps? Thời gian di chuyển bao lâu?

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Khoảng cách bao xa, di chuyển mấy tiếng?

Nếu lấy điểm xuất phát lộ trình là từ “Bến xe Mỹ Đình” và điểm đến là “bến xe khách Thành phố Hà Giang” thì quãng đường di chuyển là khoảng 275km và mất khoảng 5 tiếng 30 đến 6 tiếng lái ô tô.

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Khoảng cách bao xa, di chuyển mấy tiếng?

Trong khi đó, nếu điểm xuất phát lấy từ trung tâm Hà Nội là “nhà hát lớn Hà Nội” và điểm đến cũng là “bến xe Hà Giang” thì cung đường dài hơn là 282km, thời gian đi khoảng 5h40 phút đến 6h 30 phút.

Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km tính theo thông tin Wiki và nhiều nguồn khác?

Theo trang bách khoa toàn thu Wikipedia cho biết thì, giữa hai nơi Hà Nội Hà Giang cách nhau 320km và mất khoảng 7-8 tiếng di chuyển, một quãng đường khá xa hơn so với Google Maps đo bằng vệ tinh.

Trong khi website Dichung.vn, travelgear.vn, vietjet.net,…thì đăng tải từ Hà Nội đi Hà Giang có chiều dài quảng đường khoảng 300km bình quân, và mất khoảng 7-10 tiếng di chuyển, tùy vào thời điểm ban ngày, đêm tối hay phương tiện xe khách, ô tô, xe máy.

Từ Hà Nội đến Đồng Văn Hà Giang bao xa, bao nhiêu km – kilomet? Di chuyển bao lâu?

Đồng Văn là một điểm du lịch đẹp, hùng vĩ sở hữu nhiều thắng cảnh đáng để tham quan phượt. Tuy nhiễn, quãng đường đến đây cũng gian nan trắc trở, trải qua nhiều cung đường đèo quanh co khúc khuỷu, nhưng bù lại đến nơi bạn sẽ không muốn về vì cảnh núi non trùng điệp biết bao.

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Khoảng cách bao xa, di chuyển mấy tiếng?

Nếu tính từ “bến xe khách Hà Giang” đến “thị trấn Đồng Văn” thì quảng đường dài khoảng 150km, mất khoảng 3-4 tiếng đồng hồ để di chuyển.

Còn nếu tính từ Thủ đô Hà Nội chạy thẳng lên cao nguyên đá Đồng Văn thì quãng đường dài tới khoảng 430km (đo bằng Google Maps) và thời gian di chuyển 9-10 tiếng đồng hồ.

Phương tiện di chuyển đến Hà Giang từ Hà Nội và lộ trình di chuyển dễ nhất?

Lộ trình di chuyển Hà Nội Hà Giang dễ nhất

Lộ trình 1: Nếu lấy điểm xuất phát từ ”nhà hát lớn Hà Nội”, bạn di chuyển theo đường Trần Nhật Duật – Yên Phụ – Nghi Tàm – Âu Cơ, rẽ phải qua cầu Nhật Tân, chạy thẳng Võ Nguyên Giáp, sân bay Nội Bài, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó rẽ phải qua đường QL 2B, chạy tiếp rẽ trái đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh, rẽ phải theo đường QL 2C đi tỉnh Tuyên Quang, rẽ trái QL 37 và chạy thẳng QL 2 qua các thị trấn Việt Quang – Vị Xuyên là đến thành phố Hà Giang.

Lộ trình 2: Xuất phát từ “Bảo tàng Hà Nội” đi qua đại lộ Thăng Long, về Hòa Lạc và đi lên thị xã Sơn Tây theo hướng quốc lộ 21A, từ đó đi theo quốc lộ 32 qua Phú Thọ, sau đó đi qua quốc lộ 2 lên Tuyên Quang, và khi đó lộ trình đi theo hướng 1 ở trên.

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang

Tàu hỏa, tàu lửa:

Hiện tại, cung đường từ Hà Nội lên Hà Giang chưa có khai thác tuyến đường sắt, do đó nếu du khách mong muốn tìm đặt vé đường sắt thì bỏ qua nhé. Mà hãy tham khảo phương tiện khác.

Máy bay:

Hà Giang hiện chỉ có sân bay quân sự, chưa có sân bay dân sự. Do đó du khách không thể nào tìm đặt mua vé được vé máy bay đi Hà Giang.

Nếu du khách có lịch trình tham quan các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Điện Biên, thì du khách có thể đặt vé bay lên Điện Biên Phủ để tham quan du lịch, sau đó có thể đi xe khách sang các tỉnh khác tham quan như đi Hà Giang,…

Phượt bằng xe máy:

Cung đường đèo núi Hà Giang phải nói là tuyệt cảnh nhân gian, do đó, nếu bạn nào thích đi phượt bằng xe máy, nên rong ruổi một lần cho biết và thỏa đam mê.

Tuy quãng đường từ Hà Nội lên Hà Giang hơi xa, nhiều cung đường đèo nguy hiểm, nhưng chạy bằng xe máy sẽ thoải mái, thích hợp ngắm cảnh dọc đường.

Bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng xe kỹ càng trước khi xuất phát tránh hư hỏng dọc đường, nên mang theo camera hành trình để tiện ghi hình quay video, hành lý nên buộc gọn gàng chắc chắn tránh đồ đạc rơi ra ngoài khi di chuyển.

Đặt vé xe khách, xe giường nằm hoặc xe limousine

Bạn nào không thích đi bằng xe máy vì đường dài mệt mỏi, thì có thể đặt vé xe khách giường nằm hoặc limousine buổi tối, ngủ một giấc sáng sớm đến nơi ăn sáng và nhận phòng, check-in tham quan sẽ phù hợp nhất.

Hiện cung đường này có khá nhiều nhà xe khai thác vận chuyển, từ dòng xe khách, giường nằm cho đến các dòng xe cao cấp như limousine, phòng nằm, cung điện di động với mức giá dao động từ 200k-350k/người/chiều.

Tuyến đường này, Limody.vn đã tổng hợp sẵn danh sách nhà xe di chuyển để du khách thuận tiện đặt vé, bạn có thể tra cứu tại đây: https://limody.vn/xe-limousine-ha-noi-ha-giang/

Nếu lịch trình của bạn có tham quan Đồng Văn và nhu cầu tìm vé xe đi từ Hà Giang qua Đồng Văn thì book các hãng xe khách sau đây nhé: https://limody.vn/xe-ha-giang-dong-van/

Trên đây là phần giải đáp về câu hỏi Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Và những thông tin liên quan gợi ý cho du khách. Nếu có dịp lên Hà Giang chơi mà muốn chỗ lưu trú thì bạn có thể đặt phòng trước homestay Hà Giang, ra về thì có thể mua đặc sản Hà Giang làm quà. Trường hợp quên số nhà xe không đặt được vé thì hỏi thăm, tra google maps đường ra bến xe Hà Giang để bắt chuyến về nhé.

XUÂN LỘC

Share bài viết nếu thấy hữu ích