Hướng dẫn gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa chi tiết A-Z

Hướng dẫn gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa chi tiết A-Z

Việc gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa là phương án được rất nhiều khách hàng áp dụng hiện nay. Khi mà số lượng xe khách không nhận vận chuyển xe máy thì tàu hỏa là phương án tối ưu nhất, giúp khách hàng có phương tiện đi lại tại thành phố năng động TP Hồ Chí Minh tốt nhất.

1.      Các bước gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa

Khi gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội hay từ Hà Nội vào Sài Gòn rất nhiều khách hàng chọn lựa gửi bằng tàu hỏa. Đây là cách gửi xe máy đơn giản và an toàn nhất, giúp khách hàng bảo toàn xe tốt nhất, không bị xước hay va đập hỏng xe như mong muốn.

Bước 1: Lựa chọn phương tiện vận chuyển là tàu hỏa

Thông thường người ta sẽ lựa chọn gửi xe máy bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào Sài Gòn. Cũng có một số ít trường hợp gửi xe máy bằng đường bộ thông qua xe khách, vận chuyển từ 3-4 ngày nhưng dễ bị ảnh hưởng của tai nạn giao thông, va đập làm hỏng xe.

Hướng dẫn gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa chi tiết A-Z

Hơn thế nữa, vận chuyển xe máy bằng xe khách nếu lỡ có sự cố thì nhà xe khó lòng đền bù thỏa đáng cho khách, trong khi công ty vận tải đường sắt phía Bắc hoặc phía Nam lại hoàn toàn có thể làm được điều này. Khi rủi ro xảy ra, công ty vận tải đường sắt sẽ là đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm đền bù cho khách hàng thỏa đáng nhất.

Bước 2: Không đổ nhiều xăng trước ngày gửi

Vận chuyển xe máy, khách hàng không nên đổ nhiều xăng trước ngày gửi. Đây là cách đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển đường sắt Bắc Nam. Chính vì vậy khách hàng hãy đổ ít xăng trước khi đi gửi và nhớ hãy mang xăng theo khi nhận xe.

Bước 3: Thủ tục giao nhận xe tại ga tàu

Trước khi khách hàng tới nhận xe ngay tại ga tàu, khách hàng nên gọi điện check lại với nhà ga xem thử xe máy của mình đã về tới nhà ga hay chưa? Bên hãng vận chuyển đường sắt sẽ thông báo cho bạn địa chỉ hoặc số toa xếp xe. Khi nhận xe, khách hàng nên đưa bản photo 1 bản giấy đăng ký xe hoặc chụp scan gửi cho nhân viên đường sắt để đảm bảo nhận đúng xe.

Hướng dẫn gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa chi tiết A-Z

Bước 04: Bọc xe trước khi gửi

Bên vận chuyển của đường sắt Bắc – Nam sẽ tiến hành bọc lại vỏ xe cho bạn bằng bìa carton, đảm bảo vỏ xe và độ an toàn cao nhất cho xe của bạn. Đây là phương án giúp xe của bạn tránh những vết xước và hư hỏng không đáng có.

Bước 5: Xếp xe lên toa và quá trình vận chuyển

Đây là công việc của hệ thống nhân viên vận chuyển của tổng công ty đường sắt Việt Nam. Thông thường khách hàng sau 4-5 ngày gửi xe sẽ nhận xe ngay tại thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

2.      Các đơn vị nhận gửi xe máy bằng tàu hỏa có độ an toàn và uy tín cao

Khi gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với độ an toàn, uy tín cao từ các đơn vị có dịch vụ nhận gửi xe máy này. Với hệ thống đội ngũ nhân viên vận chuyển và giao nhận xe rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, giá cả cạnh tranh. Các đơn vị nhận gửi xe máy này cam kết đảm bảo độ an toàn cao nhất cho chiếc xe máy của bạn và sẽ bồi hoàn 100%  giá trị xe nếu bị mất mát hay hư hỏng xe và các phụ kiện kèm theo xe của quý khách hàng.

Một số đơn vị nhận xe máy của quý khách và vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại bao gồm:

  • Nhà xe vận tải hàng hóa Trung Tín, điện thoại liên hệ: 0988.29.20.23, email: tranvanxung2@gmail.com
  • Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam, điện thoại liên hệ: 0904527997 – 0981335839, email: duongsatbacnam.vn@gmail.com
  • Công ty vận tải Hương Lan, điện thoại liên hệ: 0944 306 316, Email: vantaihuonglan@gmail.com. Địa chỉ giao dịch: 54/4Q Ấp Mỹ Huề – Trung Chánh – Hóc Môn – TPHCM
  • Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long, điện thoại liên hệ: 0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061, Email: namlongvtbn@gmail.com.
  • Công ty vận tải Proship, điện thoại liên hệ: 19001247.

Quý khách hàng sẽ nhận xe ngay tại Ga Sóng Thần (Bình Dương) và gửi xe tại ga Giáp Bát (Hà Nội). Một số trường hợp có thể gửi xe ngay tại ga Hà Nội. Các toa tàu của đường sắt Việt Nam đủ sức chứa được rất nhiều hàng hóa, ô tô, xe máy sau khi vận chuyển từ Bắc – Nam.

Bảng giá gửi xe máy từ Hà Nội tới Sài Gòn cơ bản:

  • Xe số thường 600.000 – 700.000 VNĐ/xe
  • Xe tay ga nặng: 800.000 – 1.000.000 VNĐ/xe

Hy vọng rằng với bài viết này khách hàng đã hiểu muốn gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa bạn sẽ gửi như thế nào và giá thành ra sao. Nếu khó khăn trong việc gửi xe máy, quý khách có thể liên hệ tới limody.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

(Hiền Nhím)

Share bài viết nếu thấy hữu ích