Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km, đi mất mấy tiếng, nên đi bằng phương tiện gì,….Là những câu hỏi thường gặp khi ai đó có ý định du lịch Đà Lạt. Cùng LIMODY.VN tham khảo ngay kinh nghiệm du lịch Đà Lạt trên Travelgear từ A-Z cũng như đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để có cho mình chuyến đi hoàn hảo nhất bạn nhé!

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Sài Gòn, tổng quãng đường di chuyển khoảng 307km. Khoảng cách có thể thay đổi tùy thuộc vào tuyến đường đi mà bạn lựa chọn. Nếu xuất phát ở địa điểm ngoại các bạn có thể tra khoảng cách Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km trên lộ trình cung đường của google map.

Với khoảng cách trên, nếu đi bằng xe máy bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng và nếu đi bằng ô tô sẽ mất khoảng 3 tiếng di chuyển. Thời gian di chuyển cũng tùy vào cung đường mà bạn lựa chọn.

Chỉ đường đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt

Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km cũng phụ thuộc phần lớn vào phương tiện di chuyển của bạn. Các bạn có thể tham khảo đường đi Sài Gòn Đà Lạt theo những cung đường sau: 

+ Cung đường 1 (Tuyến đường dành cho ô tô dài 307km)

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các bạn di chuyển theo đoạn đường hầm Thủ Thiêm sau đó di chuyển vào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, quãng đường cao tốc này dài 55km (lưu ý khi đo khoảng cách Sài Gòn cách Đà Lạt bao nhiêu km, con số chính xác và cụ thể nhất ở các đoạn quốc lộ).  

Di chuyển hết đường cao tốc bạn rẽ sang phía tay trái đi vào quốc lộ  khoảng 14km sau đó lại rẽ phải sang quốc lộ 20. Tiếp tục chạy xe quốc lộ 20 khoảng 75km các bạn sẽ đến với địa phận của tỉnh Lâm Đồng. 

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng quốc lộ 20 khoảng 110km nữa là đến với thành phố Đà Lạt. Nếu không đo khoảng cách Đà Lạt Sài Gòn bao nhiêu km trên quãng đường đi các bạn có thể cộng tổng quãng đường qua từng cung lại để thấy khoảng cách cụ thể.

+ Cung đường 2 (tuyến đường dành cho cả xe máy và ô tô, độ dài 290km)

Đoạn đường có có khoảng cách rút ngắn hơn. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh các bạn di chuyển qua cầu Sài Gòn sau đó thẳng tiến vào xa lộ Hà Nội sẽ mất khoảng 18km. Di chuyển qua cầu vượt của ngã tư Vũng Tàu. Sau khi đi qua đoạn ngã tư khoảng tầm 4km, các bạn rẽ phải để đi theo đoạn quốc lộ 1. Từ đoạn đường đầu quốc lộ 1 các bạn chạy xe khoảng 80km để đến với địa phận tỉnh Lâm Đồng. 

Từ Lâm Đồng đi theo quốc lộ 20 để đến với thành phố Đà Lạt. Các bạn có thể đi khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km sẽ thấy cung đường 2 có khoảng cách rút ngắn hơn rất nhiều, phù hợp cho những bạn muốn tiết kiệm thời gian di chuyển.

Một số hãng xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn uy tín

Để di chuyển đến Đà Lạt, có nhiều phương tiện để các bạn có thể lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo một số hãng xe uy tín chất lượng, đúng giờ và đảm bảo lịch trình trong gợi ý dưới đây. Chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới của bạn.

Vy Vân Limousine – Xe Đà Lạt Sài Gòn

Giá vé: 389,000đ/lượt

Thời gian xuất bến: 9h00,23h00

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Là loại xe phù hợp cho những hành khách ưa thích sự tiện nghi và thoải mái trong suốt đoạn đường di chuyển. Xe được thiết kế với chỗ ngồi rộng rãi và thoáng mát. Trên xe được trang bị đầy đủ các tiện nghi bao gồm máy lạnh, nước khoáng, khăn ướt và đèn led chiếu sáng. Nội thất và wifi hiện đại, hộc xe có thiết kế các cổng usb và ổ cắm tiện lợi cho các hành khách có nhu cầu sử dụng. 

Xe đảm bảo chạy đúng giờ, đặc biệt riêng với tuyến Đà Lạt, Sài Gòn xe có thiết kế giường đôi êm ái phù hợp cho những nhóm bạn đi đông người hay các cặp đôi đi du lịch. Xe có không gian rộng rãi, gầm xe cao nên không bị xóc.

Xe Phương Trang Đà Lạt

Giá vé: 240,000đ/lượt

Thời gian xuất bến: 5h00, 7h00, 9h00, 12h00, 13h00, 14h00, 16h00, 20h00, 22h00

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Phương Trang là hãng xe uy tín trong dịch vụ vận chuyển đường dài, có mặt phủ sóng ở nhiều tỉnh thành với các tuyến xe chạy linh hoạt trong ngày, mức giá phải chăng, phù hợp cho những ai muốn lựa chọn hình thức vận chuyển với mức giá tiết kiệm. 

Đặc biệt di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt, khi lựa chọn xe Phương Trang đảm bảo lịch trình ngắn và tiết kiệm thời gian. Xe có 45 chỗ ngồi rộng rãi, xe gầm cao thoáng đãng, hạn chế tình trạng mệt mỏi cho hành khách khi phải di chuyển đường dài trong nhiều giờ. 

Lịch trình xe có nhiều điểm dừng đỗ tại Lâm Đồng, Đà Lạt, đặc biệt là khu vực trung tâm, thuận tiện trong việc đi lại của các hành khách.

Xe Thành Bưởi Đà Lạt 

Giá vé: 210,000đ/lượt

Thời gian xuất bến: 6h00, 8h00, 12h00, 13h00, 16h00, 18h00, 20h00

Được xem là sự lựa chọn tin cậy của nhiều hành khách. Xe Thành Bưởi là một trong những hãng xe đi Đà Lạt với dịch vụ vận tải uy tín, chất lượng và đúng giờ. Xe chạy các tuyến linh hoạt trong ngày để hành khách có thể lựa chọn. Đặc biệt không có tình trạng nhồi nhét vượt quá số lượng hành khách quy định. 

Loại xe khách có 40 chỗ ngồi với tiện nghi cần thiết bao gồm máy lạnh và nước khoáng phục vụ hành khách. Trung bình, khoảng 30 phút sẽ có một chuyến xe, thời gian xuất bến linh hoạt trong ngày. 

Hiện nay xe Thành Bưởi có nhiều loại xe để các hành khách có thể lựa chọn bao gồm: Xe giường nằm, xe ghế ngồi, xe phòng nằm . Lưu ý với những hành khách lựa chọn tuyến đi Sài Gòn Đà Lạt đến bến sớm 15 – 30 phút trước chuyến đi để đảm bảo lịch trình.

Xe Đan Anh Limousine

Giá vé:350,000đ/lượt

Thời gian xuất bến: 9h00, 23h00

Xe Đan Anh là xe limousine 9 chỗ chuyên tuyến Sài Gòn Đà Lạt và Đà Lạt Sài Gòn. Nếu chưa biết khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km và lựa chọn hãng xe nào uy tín, tiện nghi thì các bạn có thể lựa chọn dòng xe này.

 Hãng xe được yêu thích bởi dịch vụ vận chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian và đảm bảo thời gian luôn đúng giờ. Xe phù hợp cho những hành khách thường xuyên mắc phải tình trạng say xe, mệt mỏi. 

Nhờ thiết kế xe êm ái có bi massage nên đảm bảo không gian dễ chịu và thoải mái, loại bỏ tối đa tình trạng say xe hay khó chịu khi phải di chuyển đường dài. Mức giá của dòng xe Limousine Đan Anh được đánh giá là rẻ hơn so với mặt bằng chung. Xe được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết mang đến trải nghiệm thoải mái cho hành khách trong suốt quá trình di chuyển.

Nhà xe The Sinh Tourist

Giá vé: 179.000đ/ lượt

Thời gian xuất bến: 8h00

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km? Đi mất mấy tiếng?

Nhà xe The Sinh Tourist là loại xe khách 40 chỗ với không gian rộng rãi có sức chứa hành khách số lượng lớn. Xe chuyên tuyến Vũng Tàu Đà Lạt, với những du khách có nhu cầu muốn di chuyển từ Vũng Tàu đến Đà Lạt các bạn có thể lựa chọn hãng xe này.

Trong năm nay, nhà xe đã phát triển hình thức vận chuyển với 2 dòng xe là xe khách giường nằm nhiều chỗ và xe limousine hiện đại, xe 15 chỗ giường phòng cho những ai ưa thích sự tiện nghi và riêng tư trong chuyến đi. Với 3 loại xe phục vụ trên mang đến sự đa dạng trong việc lựa chọn các hình thức di chuyển.

Hãng xe luôn được đánh giá năm sao bởi thái độ phục vụ tốt, tài xế và nhân viên cẩn thận có trách nhiệm. Đặc biệt không có tình trạng nhồi nhét hành khách hay vượt quá số lượng người quy định.

Xe vip đi Đà Lạt – Long Vân

Giá vé: 380,000đ/lượt

Thời gian xuất bến: 6h00, 23h30 

Trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng thoải mái và thực thụ trong hành trình di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt thực sự thú vị nếu các bạn lựa chọn xe giường nằm Long Vân được thiết kế với các khoang nhỏ để tiện lợi hơn trong việc nghỉ ngơi của các hành khách. Trên xe có thiết kế đèn led và giường nằm êm ái có chế độ massage phục vụ cho việc nghỉ ngơi của các hành khách trong chuyến đi.

Với phương châm:”khách hàng là người thân”, nhà xe đảm bảo cho hành khách một chuyến đi thoải mái, phục vụ tốt và an toàn là trên hết. Toàn bộ 21 phòng trên không gian xa đều được tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với thời gian di chuyển trong ngày mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của các hành khách. 

Tuy nhiên vì xe Long Vân được thiết kế theo không gian cá nhân nên các bạn cần chú ý hơn trong việc sắp xếp đồ mang theo ngăn nắp và gọn nhẹ. Các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi du lịch trên Travelgear nhé!

Xe taxi đi Đà Lạt Thắng Lợi

Giá vé: 3,000,000đ/lượt

Thời gian xuất bến: Linh hoạt

Đừng vội lo lắng nếu bạn thường xuyên trễ chuyến khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc muốn chủ động hơn trong lịch trình của mình. Lựa chọn xe lên Đà Lạt với phương tiện taxi các bạn có thể di chuyển bất cứ khi nào muốn với khoảng thời gian nhanh chóng cùng cung đường thuận tiện nhất mà không mất thời gian chờ xe. 

Xe taxi Thắng Lợi với các dòng xe 4 chỗ, xe 7 chỗ để bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào số lượng hành khách trong nhóm. Tuy nhiên nhược điểm khi lựa chọn xe taxi là mức giá đắt đỏ hơn so với các phương tiện công cộng khác.

Thay vì mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm các hãng xe di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt, các bạn có thể lưu lại những thông tin trong bài viết này để có thể có lựa chọn phương tiện phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho lộ trình đi lại.

 Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới của bạn. 

VĂN HÀO/LIMODY.VN

Share bài viết nếu thấy hữu ích