Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý

Nhiều khách hàng còn chưa biết cách mua vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội như thế nào cho chính xác. Nhiều người còn phải lân la tới các ga tàu hỏa để mua vé nhưng chưa biết cách mua vé online và cách thức mua vé để tránh tình trạng mất tiền mà không có vé. Hãy tham khảo những thông tin mà limody.vn cung cấp dưới đây, khách hàng sẽ biết nên mua vé tàu thế nào hợp với mình nhất.

Đi từ Đà Nẵng tới Hà Nội bao lâu và khoảng cách phù hợp

Đà Nẵng và Hà Nội là 2 thành phố lớn của Việt Nam được rất nhiều người mong muốn đặt chân tới dù chỉ một lần. Khoảng cách giữa Đà Nẵng tới Hà Nội là 790km. Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ 2 thành phố này với nhau, bạn có thể đi bằng tàu hỏa, xe khách, máy bay hay đi bằng xe máy đều được.

Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý

Hiện nay số lượng khách hàng đi bằng tàu hỏa và máy bay khá nhiều. Người ta muốn đi bằng máy bay vì thời gian nhanh, tiện lợi và sang trọng. Còn số lượng người muốn ngắm cảnh sắc non sông từ Đà Nẵng tới Hà Nội thì thường lựa chọn tàu hỏa với thời gian di chuyển khoảng 16 tiếng 30 phút đồng hồ. Đi bằng tàu hỏa có khá nhiều điều lợi, bạn có thể thỏa mãn việc ngắm cảnh sắc non sông, tiết kiệm tiền và nghỉ ngơi ngay trên tàu hỏa rất an toàn, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Giá vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội hợp lý nhất hiện nay

Bạn có phân vân giá vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội là bao nhiêu hay không? Thực chất giá vé tàu từ Đà Nẵng cho tới Hà Nội phụ thuộc nhiều vào số ghế, số toa, chất lượng ghế, loại tàu. Mỗi loại tàu có một giá vé khác nhau, mỗi chất lượng ghế có giá không giống nhau. Ngay cả 1 toa giường nằm, nếu ở tầng 1 giá sẽ cao hơn so với giá của giường tầng 2 và tầng 3. Do đó bạn hãy cập nhật thông tin giá vé tàu Hà Nội đi Đà Nẵng từ nguồn tổng công ty vận tải đường sắt Việt Nam và các đại lý kinh doanh vé tàu dưới đây nhé!

1.      Tổng công ty vận tải ĐSVN cung cấp giá vé tàu Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu?

Dưới đây, limody.vn xin đưa ra bảng giá vé chính thức khi khách hàng muốn mua vé đi từ Hà Nội tới Đà Nẵng, mời quý khách hàng tham khảo:

Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý Vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội: giá vé và cách mua vé online, đại lý

2.      Các đại lý bán vé khác cung cấp giá vé tàu Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu?

Bạn không cần lo ngại vấn đề giá vé tại các đại lý bán vé chính thức của ngành đường sắt cao hơn so với công ty đưa ra. Thực chất những đại lý này mở ra nhằm giảm tải lượng khách ùn ùn kéo đến ga tàu làm ách tắc ga tàu, tránh ảnh hưởng tình trạng đi tàu và mua vé của hành khách.

Thông thường giá vé của những đại lý bán vé ở tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá vé tương đương với tổng công ty đường sắt Việt Nam ban hành. Do đó nếu khách hàng phân vân mức giá vé thì có thể tham khảo tại website của tổng công ty đường sắt và mua vé theo đúng với giá vé niêm yết đó.

3.      Cách thanh toán tiền vé và muốn đổi trả vé tàu ra sao?

Cách thanh toán tiền vé: Quý khách hàng khi mua vé tàu tại website của tổng công ty DS Việt Nam thì có thể thanh toán qua hình thức trực tuyến, liên kết với ngân hàng. Hoặc cũng có thể áp dụng phương pháp chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng của tổng công ty. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ thu hộ tiền khi giao vé, hay trả tiền tại các điểm bán vé, điểm thu hộ tiền mặt mua vé tàu.

Chính sách mua, đổi và trả vé tàu hỏa: Ngành đường sắt Việt Nam không khuyến khích khách hàng đổi, trả vé tàu khi đã quyết định mua, in vé. Mức phạt với những trường hợp muốn trả hay đổi vé tàu lên tới 30% hoặc hơn. Tùy thuộc vào quãng đường đi lại cũng như thời gian di mà khách hàng tới đổi trả vé ra sao, lúc nào. Những ngày bình thường, ngành đường sắt có thể áp dụng đổi trả vé cho cả cá nhân lẫn tập thể nhưng dịp Tết Nguyên Đán thì đường sắt lại không áp dụng đổi trả vé. Chính vì vậy khách hàng nên nắm bắt thời gian cụ thể theo từng tháng, từng thời điểm để đổi trả vé, mua vé cho thích hợp với quy định.

Cách mua vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội theo hình thức online như thế nào?

Sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin mang tới cho khách hàng sự thuận lợi trong việc mua vé và nhận vé tàu hỏa. Chỉ cần ở nhà, ở văn phòng công ty bạn cũng hoàn toàn có thể đặt vé thông qua website trực tuyến của tổng công ty DS Việt Nam. Bạn có thể thực hiện các bước mua vé tàu Hà Nội tới Đà Nẵng như sau:

Bước 01: Khách hàng tiến hành click vào website mua vé của tổng công ty DS Việt Nam và điền thông tin vào form mua vé bên dưới của mà công ty này cung cấp.

Bước 02: Khách hàng hãy điền toàn bộ thông tin vào form đó bao gồm hành trình đi, giờ đi, giờ đến, tên, tuổi, số lượng ghế… và nhấn nút “Đặt vé”.

Bước 03: Sau khi tiến hành đặt vé thì khách hàng sẽ được nhân viên gọi điện tới xác nhận thông tin và giúp bạn thanh toán tiền vé mà khách hàng muốn mua từ ga Đà Nẵng cho tới ga Hà Nội.

Giá vé tàu hỏa Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu dịp Tết Âm lịch?

Dịp Tết Âm lịch năm nay, ngành Đường Sắt Việt Nam dự định cung ứng cho thị trường khoảng 400 toa xe khác nhau với khoảng hơn 210.000 chỗ ngồi phục vụ khách hàng trên cả nước. Theo đó, trước Tết Âm lịch, ngành đường sắt sẽ cung ứng khoảng 90.000 chỗ ngồi, sau Tết âm lịch cung ứng khoảng 210.000 chỗ ngồi phục vụ khách hàng đủ chỗ để di chuyển từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Giá evs tàu hỏa dịp này không tăng mạnh, nếu có tăng cũng chỉ tăng từ 3-5%/vé, không đáng kể. Nhiều khách hàng chấp nhận mua giá vé chợ đen đắt gấp đôi để có vé về quê ăn Tết. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với những trường hợp này bởi vì vé chợ đen chưa chắc đã chính xác và đúng với số ghế khiến bạn không có chỗ ngồi, tiền mất tật mang khi lên tàu hỏa.

Giá vé tàu hỏa Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu dịp giỗ tổ Hùng Vương

Nhiều người đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng – Hà Nội của mình nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch bằng tàu hỏa. Hãy chuẩn bị mua vé sớm để không hết vé nhé! Chuyến du lịch này không tốn quá nhiều tiền bạc nếu khách hàng biết cách mua vé tàu hợp lý, đúng địa chỉ bán vé tàu. Bạn nên mua vé sớm, giá vé sẽ rơi vào khoảng nhỉnh hơn 500k/vé, và trong dịp lễ 10/3 này bạn có thể sẽ được giảm giá vé từ ngành đường sắt Việt Nam đấy!

Giá vé tàu hỏa Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu dịp 30.4 và 1.5

30/4 và 1/5 là dịp mà khách hàng đi du lịch khá đông, nhất là Đà Nẵng và Hà Nội. Số lượng người dân thủ đô tập trung về thành phố trẻ Đà Nẵng và người dân đi du lịch thủ đô cũng tăng không kém. Do đó khách hàng nên mua vé sớm hơn dự tính từ 3 ngày cho tới 1 tuần trước khi đi.

Điều này giúp khách hàng có thể chủ động với chuyến đi của mình bởi nếu như lỡ không mua được vé thì có thể chuyển sang phương án đi phương tiện khác. Giá vé dịp lễ này cũng không tăng đáng kể, khách hàng có thể tiết kiệm cho chuyến du lịch của mình bằng việc đi lại với tàu hỏa.

Giá vé tàu hỏa Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu nhân dịp 2/9?

2/9 là dịp tựu trường của học sinh sinh viên, những ngày này số lượng học sinh, sinh viên đổ về các thành phố lớn rất đông. Số lượng sinh viên từ Hà Nội vào Đà Nẵng và ngược lại học tập cũng không ít. Những đối tượng này được giảm 10%/vé nên số lượng khách hàng đi bằng tàu hỏa càng ngày càng nhiều hơn.

Chính vì vậy quý khách hàng nếu có ý định đi bằng tàu hỏa từ Hà Nội tới Đà Nẵng thì liên hệ ngay tới ga tàu hay website. Mục đích chính là để xem thử nếu mở bán vé thì mua sớm tránh trường hợp hết vé và không chọn được chỗ ngồi phù hợp nhé.

Giá vé tàu hỏa Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu dịp tết dương lịch?

Số lượng khách hàng đi du lịch dịp tết dương lịch cũng không ngừng gia tăng, nhất là khách du lịch. Cho nên những ngày này dịch vụ tàu chất lượng cao được tăng cường, nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

Giá vé của dịp này không khác mấy so với ngày bình thường. Giá vé cũng có thể giảm dựa theo tình hình dịch bệnh hay chủ ý kích cầu của bên đường sắt Việt Nam. Khách hàng nên tham khảo giá vé trước khi đặt vé để tránh tình trạng “hết vé” không đáng có nhé!

Danh sách đơn vị chính thức bán vé tàu hỏa tại Hà Nội – Đà Nẵng

Hiện nay, tổng công ty VTDS Việt Nam đã tiến hành phát hành những chiếc vé tàu điện tử thông qua một mã số nhất định cho khách hàng khi đặt hàng online. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể cảm thấy thật thuận tiện cho mình khi mua vé tàu mà không cần tới tận ga tàu để mua vé, xếp hàng và chờ đợi. Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại website của tổng công ty VTDS Việt Nam hoặc có thể tới với các đại lý bán hàng để mua vé. Dưới đây là danh sách các đại lý bán vé tàu hỏa chính thức mà bạn có thể tham khảo để mua vé thành công, nhanh chóng, thuận lợi nhất:

Danh sách website chính thức bán vé tàu hỏa Đà Nẵng – Hà Nội

Nhằm tránh tình trạng quý khách hàng mua phải vé giả, vé không đúng do ngành đường sắt cung cấp thì limody.vn xin gửi tới quý khách hàng những website bán vé chính thống do ngành đường sắt cung cấp:

  • vr.com.vn là website chính thúc của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
  • vantaiduongsathanoi.vn và www.facebook.com/duongsathanoi là 2 kênh thông tin chính thống do Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội quản lý.
  • http://saigonrailway.com.vn và facebook.com/duongsatsg do Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cung cấp những quy định và phát hành quy chế, chính sách bán vé, mua vé, đổi trả vé và nhiều lợi ích khác dành cho khách hàng khi mua vé của ngành đường sắt Việt Nam.

Hy vọng với những thông tin về giá vé tàu Đà Nẵng đi Hà Nội như trên quý khách hàng sẽ biết nên chọn địa chỉ nào mua vé. Từ đó khách hàng không còn gặp trường hợp mua vé giả, vé không đúng chất lượng để có thể có chuyến đi tốt nhất cho mình và người thân yêu.

(Hiền Nhím)

Share bài viết nếu thấy hữu ích